Lốp Xe Tải – những điều ít người biết đến

Lốp là chi tiết cần thiết trên xe tải hyundai, chúng ta cần xem xét tới khuyến cáo của nhà phát hành, chăm sóc, bảo dưỡng và thay lốp định kỳ sau một thời gian sử dụng, được cung cấp bởi đại lý xe tải hyundai

Lốp (vỏ) là một trong những bộ phận cấu thành nên chiếc xe, nó khá đơn giản, ít người lưu ý mà lại có ý nghĩa vô cùng cần thiết. Có thể nói, những chiếc lốp bé đó đang cõng trên lưng sự an toàn của cả gia đình bạn. Rất nhiều người sử dụng xe có quan niệm rằng lốp xe thì có gì là cần thiết nhỉ, khi nào cảm thấy mòn thì thay thôi.dai ly xe tai hyundai

Hầu hết chủ phương tiện đều đưa xe ra xưởng cho thợ thay và việc chọn lốp cũng thường được giao phó luôn cho thợ. Dù vậy, có một chút kiến thức căn bản về thuật ngữ của lốp sẽ giúp tránh được tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, lốp không phù hợp với xe, hoặc với điều kiện dùng.đại lý xe tải hyundai.

Trên thành lốp thường có rất nhiều chữ và số biểu lộ kích thước và chủng loại lốp. Ví dụ, trên lốp có dòng chữ, số P215/65R17, thì chữ P là viết tắt của “Passenger Vehicle”, tức là xe con 7 chỗ trở xuống. Nếu chữ P thay bằng LT, tức là lốp dành cho xe việt dã hạng nhẹ (Light Truck). Nếu chữ P thay bằng chữ C (Commercial) đây là loại lốp chuyên dùng cho xe dịch vụ chuyển hàng thương mại hoặc những chiếc xe tải hyundai hạng nặng.

Về các con số, 215 là bề rộng của lốp tính theo đơn vị millimét, còn các số thứ nhì, 65, thể hiện tỷ số giữa độ cao thành lốp với độ rộng lốp. Trong trường hợp này, thành lốp bằng 65% bề rộng 215 mm của lốp.

Chữ R là viết tắt của Radial, biểu hiện kết cấu lốp có bố toả tròn, để phân biệt với loại mành chéo (Bias). Lốp Radial thường sử dụng cho xe con bởi thích hợp với mọi loại đường, còn lốp Bias thường dùng cho xe việt dã. Về cảm giác lái và hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, loại lốp Bias “thua” lốp Radial.

Các con số sau cuối, 17, chỉ đường kính inch của vành. Có một điểm không thống nhất ở đây là đơn vị đo. Hình như các kích thước của lốp trên toàn trái đất được tính bằng đơn vị hệ mét thì đường kính vành xe lại được đo bằng inch.

Khi đi mua lốp xe tải, game thủ cần biết cỡ lốp của xe. để ý cần thiết nhất là nên chọn cỡ lốp sát với bề rộng lốp nguyên bản của xe. Nếu bạn thay bằng lốp mập hơn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới các bộ phận của hệ thống treo. Việc dùng loại lốp bé dại hơn sẽ không đủ chịu tải và làm giảm độ bám đường của xe, khiến hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) hoạt động kém hiệu quả. Tốt nhất là dùng đúng kích thước như nguyên bạn dạng hoặc theo hướng dẫn của đại lý xe tải hyundai.

dai ly xe tai hyundai

tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp cũng rất quan trọng. Lốp có tỷ lệ này là 50 thì thành lốp thấp hơn loại 65, cho độ chính xác của hệ thống lái cao hơn, nhưng lại giảm độ êm của xe khi vào đường nhiều ổ gà. Trường hợp duy nhất nên đổi mới tỷ trọng này của lốp là vào mùa đông ở xứ lạnh, đồng thời cũng nên thay luôn đường kính vành bánh xe. sử dụng lốp mùa đông có tỷ lệ thành lốp cao hơn sẽ giúp xe chạy êm hơn vào mùa đông.

Tuy nhiên, thành lốp cao cũng đồng nghĩa với lốp cao hơn, nên có thể không lắp vừa vào chắn bùn. Trong trường hợp này, bạn có thể thay loại vành xe bé dại hơn một cỡ, ví dụ từ 17 xuống 16 inch, để kích thước cuả bánh xe về cơ bản vẫn như trước, mà xe chạy êm hơn.đại lý xe tải hyundai

Ngoài các thông tin cơ bản trên, thành lốp còn có nhiều ký hiệu khác, như tải trọng tối đa, áp suất lốp tối đa và tốc độ an ninh tối đa. Thông tin về tải trọng và áp suất khá dễ hiểu, còn vận tốc được quy ước bằng mã. chi tiết, chữ T cho biết tốc độ tối đa cho phép của lốp là 190 km/h; chữ H tương ứng với 210 km/h; chữ V là 240 km/h; và chữ W là 270 km/h. Lốp chữ Z chưa được tiêu chuẩn hoá quốc tế mà tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất, nhưng ít nhất chịu được vận tốc tối đa như lốp V. thông thường, chỉ cần lốp T là đủ để chạy trên đường cao tốc.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm các đại lý xe tải khác như đại lý xe tải hino, đại lý xe tải daewoo, đại lý xe tải isuzu,….

Nguồn: đại lý xe tải hyundai

Hay thì Share nhé!Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someone